CỔNG THÔNG TIN VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ
David Beckham chính thức bước vào hàng ngũ tỷ phú trong năm 2026. Ảnh: WEF
Danh thủ David Beckham đã trở thành vận động viên tỷ phú đầu tiên của Anh trong bảng xếp hạng Sunday Times Rich List 2026, đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình thương mại hóa hình ảnh của một trong những biểu tượng thể thao nổi bật nhất nước Anh. Sunday Times Rich List là bảng xếp hạng thường niên thống kê 1.000 cá nhân hoặc gia đình giàu nhất đang cư trú tại Vương quốc Anh, được xuất bản bởi báo The Sunday Times kể từ năm 1989.
Theo danh sách, tổng tài sản của Beckham và vợ, Victoria Beckham, đã vượt mốc 1 tỷ bảng trong năm nay, đạt 1,185 tỷ bảng. Con số này đưa gia đình Beckham lên vị trí thứ hai trong danh sách những nhân vật thể thao giàu nhất của Sunday Times, chỉ sau gia đình cựu giám đốc điều hành giải Đua xe Công thức một Bernie Ecclestone, với khối tài sản ước tính khoảng 2 tỷ bảng.
Beckham, cựu đội trưởng tuyển Anh, hiện là đồng sở hữu Inter Miami - câu lạc bộ được định giá là đội bóng có giá trị cao nhất tại Giải Bóng đá nhà nghề Mỹ Major League Soccer, với mức ước tính 1,45 tỷ USD.
Bên cạnh bóng đá, Beckham cũng xây dựng khối tài sản đáng kể từ vai trò đại sứ thương hiệu cho các tập đoàn như Adidas và Hugo Boss. Trong khi đó, tài sản của Victoria Beckham chủ yếu đến từ thương hiệu thời trang mang tên bà, sau khi bà từng nổi danh và tích lũy tài sản với tư cách thành viên nhóm Spice Girls.
Ngược lại với khối tài sản gia tăng của gia đình Beckham trong 12 tháng qua, tỷ phú Jim Ratcliffe, cổ đông của Mancheter United, lại tụt hạng trong danh sách những người giàu nhất nước Anh.
Khối tài sản của Ratcliffe giảm 1,85 tỷ xuống mốc 15,194 tỷ bảng. Định giá công ty hóa dầu Ineos của ông cũng bị hạ xuống 17 tỷ bảng, trong bối cảnh nợ tăng, doanh thu suy giảm và công ty ghi nhận khoản lỗ 515,7 triệu bảng. Mức sụt giảm lần này vẫn nhẹ hơn so với năm trước, khi các nhà biên soạn danh sách cho biết tài sản của Ratcliffe đã giảm hơn 6 tỷ bảng.
Trong nhóm các nhân vật thể thao khác có mặt trong danh sách, hai nhà quảng bá Barry và Eddie Hearn được ước tính sở hữu tổng tài sản 1,035 tỷ bảng. Barry Hearn là nhà sáng lập kiêm chủ tịch Matchroom Sport, một trong những đơn vị quảng bá hàng đầu trong các môn đấm bốc, ném phi tiêu darts và snooker. Con trai ông, Eddie Hearn, hiện là CEO của Matchroom và được biết đến rộng rãi với vai trò gương mặt đại diện của các võ sĩ quyền Anh.
Eddie Hearn cũng là nhà quảng bá của võ sĩ hạng nặng người Anh Anthony Joshua, người đứng thứ tám trong danh sách với khối tài sản 240 triệu bảng. Joshua xếp trên một võ sĩ hạng nặng khác là Tyson Fury, người đứng thứ chín với tài sản 162 triệu bảng. Tháng trước, Hearn thông báo Joshua đã ký thỏa thuận thi đấu với Fury, dù thời điểm và địa điểm tổ chức trận đấu vẫn chưa được xác nhận.
Ở các vị trí tiếp theo, người 7 lần vô địch Đua xe Công thức một Lewis Hamilton đứng thứ năm trong danh sách với tài sản hơn 400 triệu bảng. Trong khi đó, Rory McIlroy, golfer từng hai lần vô địch Masters, đứng thứ bảy với khối tài sản 325 triệu bảng.
Tiền đạo, đội trưởng tuyển bóng đá Anh Harry Kane và cựu tay vợt từng hai lần vô địch Wimbledon Andy Murray cùng chia sẻ vị trí thứ mười. Hai vận động viên này có khối tài sản ước tính khoảng 110 triệu bảng mỗi người.

















