CỔNG THÔNG TIN VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

GIAO THƯƠNG TRỰC TUYẾN VIỆT NAM- ẤN ĐỘ TRONG LĨNH VỰC DỆT MAY VÀO NGÀY 23 THÁNG 11 NĂM 2021

Invest Global 15:46 24/11/2021

Invest Global- Nằm trong các hoạt động xúc tiến thương mại, Đại sứ quán Ấn Độ và Tổng lãnh sự Ấn Độ phối hợp với Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dệt Cotton Ấn Độ (Texprocil), Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Trung tâm Thông tin và Tư vấn Đầu tư- Invest Global/Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài Việt Nam (Vafie) đã tổ chức Giao thương trực tuyến về thương mại và đầu tư trong lĩnh vực dệt may vào ngày 23 tháng 11 năm 2021. Sự kiện có sự tham dự của hơn 60 doanh nghiệp dệt may từ Ấn Độ và Việt Nam.

 

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma phát biểu khai mạc Hội nghị Giao thương.

Phát biểu khai mạc Giao thương, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành dệt may trong hợp tác thương mại song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam và sự cần thiết phải hình thành cơ chế hợp tác mới, khảo sát chuỗi cung ứng mới và giải quyết các vấn đề liên quan đến hậu cần và thâm nhập thị trường để tăng hơn nữa thương mại dệt may giữa Ấn Độ và Việt Nam. Đại sứ Pranay Verma cũng chỉ ra khoảng cách giữa khả năng cung cấp nguyên liệu đầu vào có chất lượng của ngành như sản phẩm cotton, sợi, vải trên quy mô toàn cầu của Ấn Độ và nhu cầu nhập khẩu rất lớn của Việt Nam và kêu gọi doanh nghiệp hai bên đánh giá về khả năng và nhu cầu tại thị trường hai nước để có thể khai thác những tiềm năng chưa được tận dụng trong lĩnh vực này.

 

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài (VAFIE) Nguyễn Văn Toàn phát biểu tại Hội nghị Giao thương.

Diễn giả của Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dệt Cotton Ấn Độ giới thiệu về Ấn Độ là quốc gia có nguồn cung thay thế hấp dẫn đối sản phẩm nguyên liệu đầu vào có chất lượng của Việt Nam và thông báo về các biện pháp xúc tiến thương mại đặc biệt việc giới thiệu cổng giao thương B2B Market Place để doanh nghiệp nước ngoài có thể trao đổi với các nhà cung cấp sợi, vải và sản phẩm dệt may gia dụng. Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhấn mạnh về những lĩnh vực mà doanh nghiệp Ấn Độ có thể thâm nhập vào thị trường Việt Nam bao gồm ngành sản xuất sợi với công nghệ tiên tiến, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực dệt, xuất khẩu các sản phẩm cotton, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo quản lý và tăng cường đầu tư của các doanh nghiệp Ấn Độ sang thị trường Việt Nam.

  Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài (VAFIE) giới thiệu về môi trường đầu tư tại Việt Nam và cho biết Invest Global là đơn vị trực thuộc VAFIE  sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp Ấn Độ khi đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực dệt may. Tiến sỹ Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh về việc sẵn sàng hỗ trợ tổ chức các chương trình giao thương, triển lãm và trao đổi đoàn trong lĩnh vực dệt may.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị Giao thương tại điểm cầu Invest Global.

Sau phiên khai mạc, doanh nghiệp hai nước đã tiến hành giao thương trong đó 22 doanh nghiệp Ấn Độ đã giới thiệu về doanh nghiệp của mình với gần 40 doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình giao thương kết thúc với phiên hỏi đáp của các doanh nghiệp tham gia.

Trung tâm Thông tin và Tư vấn Đầu tư- Invest Global sẽ tiếp tục hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Ấn Độ hợp tác đầu tư, thương mại trong lĩnh vực dệt may.

Nguồn: Invest Global