CỔNG THÔNG TIN VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ
Về cơ cấu thịt nhập khẩu, trâu bò sống chiếm tỉ trọng lớn nhất về giá trị (27%); tiếp theo là thịt trâu, bò đông lạnh (25%); thịt heo các loại (17%); thịt gia cầm (10%); heo sống (7%). Nguồn cung cấp thịt lớn nhất là Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Nga và Mỹ chiếm tổng cộng 71% thị phần.
Theo Cục Thú y, trong 9 tháng đầu năm, sản lượng thịt heo nhập khẩu là 112.700 tấn, chiếm 3,6% thị phần thịt heo trên thị trường, trong khi thị phần thịt heo nhập khẩu của cả năm ngoái là 6,4% (225.500 tấn).
Sản lượng thịt heo nhập khẩu năm nay giảm mạnh do nguồn cung trong nước dồi dào, sức mua giảm vì ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến mặt bằng giá cả thịt heo xuống thấp.
(Theo Người Lao động)