CỔNG THÔNG TIN VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

Workplace khai tử, thị trường rơi vào tay GapoWork - Sản phẩm make in Vietnam

Invest Global 08:38 07/06/2024

Meta - Công ty mẹ của Facebook mới đây đã thông báo sẽ đóng cửa ứng dụng Workplace vào tháng 6/2026 và cho phép người dùng truy cập công cụ này đến tháng 8/2025. Vì thế, nhiều khách hàng của Workplace đã có động thái tìm kiếm phương án thay thế nhằm đảm bảo các hoạt động không bị gián đoạn.

Đâu là giải pháp chuyển đổi phù hợp cho doanh nghiệp?

Trên các diễn đàn, hội nhóm thảo luận về chủ đề này, nhiều doanh nghiệp có xu hướng tìm đến giải pháp "digital workplace" hỗ trợ chuyển đổi tương thích và nhanh chóng.

Workplace khai tử, thị trường rơi vào tay GapoWork - Sản phẩm make in Vietnam- Ảnh 1.

Chia sẻ của người dùng sau sự cố "Workplace khai tử". (Nguồn: Facebook)

GapoWork hiện đang là cái tên được doanh nghiệp hướng tới, nhờ có đủ các tính năng và trải nghiệm tương tự như Workplace với giao diện người dùng kiểu mạng xã hội. Đặc biệt, chi phí cho người dùng hàng tháng trên nền tảng này chỉ bằng 1/2 mức giá của Workplace. Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Gapo, thuộc Tập đoàn Công nghệ G-Group.

GapoWork được giới thiệu là không gian làm việc số giúp vận hành doanh nghiệp với nhiều tính năng được tích hợp trực tiếp trên cùng một nền tảng, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán giao tiếp và quản trị công việc hiệu quả. Giải pháp này được thiết lập với các nhóm tính năng, giải quyết bài toán kết nối được nhà cung cấp đưa ra như: giao tiếp và trao đổi công việc (chat, audio/video call, họp online, tạo nhóm); quản trị công việc & vận hành doanh nghiệp (sơ đồ tổ chức, quản lý dự án, lịch biểu tích hợp với Google/Outlook, chấm công, phê duyệt & chữ ký số, ticketing system, chatbot); truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp (bài viết, livestream, tạo poll-vote, khảo sát, ghi nhận, hỏi đáp ẩn danh).

Bên cạnh các tính năng sẵn có, doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế hoặc tùy chỉnh các tính năng phù hợp với đặc thù công việc và mục đích sử dụng riêng cho tổ chức của mình trên GapoWork.

Workplace khai tử, thị trường rơi vào tay GapoWork - Sản phẩm make in Vietnam- Ảnh 2.

Thông tin về GapoWork được giới thiệu trên website.

Trước làn sóng chuyển đổi văn phòng số, đại diện GapoWork, ông Hà Trung Kiên, Tổng Giám đốc chia sẻ: "Đội ngũ GapoWork đang được tăng cường trong 2 tuần trở lại đây, để hỗ trợ lượng lớn khách hàng đăng ký chuyển đổi và trải nghiệm dịch vụ, phần lớn đến từ nhóm khách hàng đang sử dụng Workplace. Chúng tôi đang nỗ lực giúp khách hàng chuyển đổi toàn bộ dữ liệu từ Workplace qua GapoWork nhanh chóng, cam kết tính an toàn và bảo mật người dùng."

Được biết, GapoWork đã và đang cung cấp giải pháp chuyển đổi, xây dựng nền tảng hợp nhất công cụ giao tiếp công việc cho hơn 700 tổ chức, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như BIDV, LPBank, F88, MoMo, Yody, 30Shine, Trung ương Đoàn, Edufit, Digiworld...

Có giá thành cạnh tranh với các sản phẩm dịch vụ của nước ngoài, tính năng đủ để đáp ứng nhu cầu kết nối công việc, cùng lợi thế về định hướng phát triển là không gian làm việc số xoay quanh việc giao tiếp, GapoWork hiện là một trong những nền tảng công nghệ đáp ứng được 100% việc chuyển đổi dữ liệu từ Workplace qua mà không gặp trở ngại nào về cấu trúc dữ liệu, cũng như không có sự khác biệt về mặt trải nghiệm người dùng. GapoWork được kỳ vọng là phương án thay thế toàn diện nhất, có thể giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi, lưu trữ dữ liệu dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tìm hiểu thêm về GapoWork trên website: https://gapowork.com/

Doanh nghiệp - Doanh nhân