Trung tâm xúc tiến đầu tư
Thương mại & du lịch quốc tế

Phiên chợ hàng Việt về tỉnh Quảng Bình năm 2020
Tại huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa, huyện Bố Trạch và huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Bắt đầu:03 ngày/phiên chợ, tổ chức 04 phiên trong Quý III năm 2020.
Kết thúc:

Miễn phí

Đăng ký

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình sẽ Tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và Tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Bố Trạch, Lệ Thủy năm 2020. 

1. Mục tiêu: Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động;

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh phân phối và tiếp cận người tiêu dùng tại các huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa và nông thôn huyện Bố Trạch, Lệ Thủy; Tạo động lực để doanh nghiệp đưa hàng hóa về phục vụ nhu cầu người dân vùng sâu, vùng xa. Qua việc tham gia các phiên chợ, các nhà sản xuất và kinh doanh có được những đánh giá đầy đủ về thị trường từng địa phương, trực tiếp nắm bắt phản hồi của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình, từ đó có hướng điều chỉnh phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp;

Tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn các huyện được tiếp cận với nguồn hàng mang thương hiệu Việt có chất lượng, giá cả phải chăng, góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt của người dân trên địa bàn các huyện.

2. Quy mô: Tổ chức 04 phiên chợ, mỗi phiên chợ có quy mô tối thiểu 20 gian hàng và 10 doanh nghiệp tham gia.

3. Thời gian: Tối thiểu 03 ngày/phiên chợ, tổ chức 04 phiên trong Quý III năm 2020.

4. Địa điểm: Tại huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa, huyện Bố Trạch và huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

5. Ngành hàng: Hàng nông sản, lương thực, thực phẩm, đồ uống, hàng gia dụng, quần áo thời trang, giày dép, mỹ phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, mộc dân dụng, điện, điện tử, công nghệ thông tin, máy móc thiết bị…Các hàng hóa tham gia Phiên chợ phải là hàng hóa có chất lượng, có xuất xứ tại Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.

8. Chi phí:

- Hỗ trợ của Nhà nước cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình: Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí tuyên truyền quảng cáo, dàn dựng gian hàng, trang trí chung phiên chợ và các chi phí dịch vụ liên quan (điện, nước, vệ sinh, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, y tế); Chi phí tổ chức lễ Khai mạc.

- Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia Chương trình: Doanh nghiệp tự túc các chi phí trang trí, quảng bá tại gian hàng của mình; chi phí ăn, ngủ, nghỉ, phương tiện đi lại của doanh nghiệp.

9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành đủ hồ sơ tham gia phiên chợ và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức phiên chợ;

- Trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và được phép lưu thông trên thị trường. Niêm yết giá bán và bán theo giá niêm yết;

- Sau khi kết thúc mỗi phiên chợ, trong vòng 07 ngày các doanh nghiệp tham gia phiên chợ phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu đính kèm) về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình và hoàn thành các thủ tục theo quy định.

10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

 - 01 bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD (công chứng hoặc đóng dấu treo của đơn vị)

 - 01 bản đăng ký tham gia phiên chợ (theo mẫu);

11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 15/7/2020.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

          Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình

          Số 59 Trần Nguyên Hãn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

          Điện thoại: 0232 3796967                   Fax: 0232 3796967

          Người liên hệ: Ông Nguyễn Hòa Bình - Trưởng phòng XTTM

          Di động: 0918 86 06 96             Email: binhnh.sctqb@gmail.com

Sự kiện nổi bật