LIÊN MINH XÚC TIẾN
ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

An Phát Holdings được phê duyệt đầu tư Khu công nghiệp Quốc Tuấn – An Bình với tổng vốn gần 1.950 tỷ đồng

Invest Global 16:41 22/02/2021

Được biết, CTCP khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát 1 là thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH). Những năm gần đây, An Phát Holdings đã mở rộng sang lĩnh vực Khu công nghiệp với việc mua lại KCN An Phát Complex tại Hải Dương.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Quốc Tuấn - An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Theo đó, nhà đầu tư là CTCP khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát 1. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Quốc Tuấn, An Bình và An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương với quy mô sử dụng đất 180 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.947 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 292,4 tỷ đồng.

Được biết, CTCP khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát 1 là thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH). Những năm gần đây, An Phát Holdings đã mở rộng sang lĩnh vực Khu công nghiệp với việc mua lại KCN An Phát Complex tại Hải Dương (tiền thân là KCN Việt Hòa – Kenmark).

Theo đánh giá của CTCK SBSI, với việc triển khai giải phóng mặt bằng KCN Quốc Tuấn - An Bình từ đầu năm 2021, AAA kỳ vọng sẽ ghi nhận doanh thu từ dự án ngay từ 2021. Dự án có tổng diện tích 180ha, giá bán đất dự kiến 65-85 USD/m2/50 năm. Mảng Khu công nghiệp dự kiến đem lại doanh thu trung bình 600-700 tỷ/năm và LNST trung bình 180 tỷ/năm cho AAA.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương hướng dẫn Nhà đầu tư điều chỉnh và cập nhật tiến độ thực hiện Dự án cho phù hợp với tình hình thực tế; quy định cụ thể tiến độ thực hiện Dự án theo quy định, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện Dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 17/2/2021.

UBND tỉnh Hải Dương có trách nhiệm tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện Dự án và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai và pháp luật có liên quan, trong đó lưu ý thực hiện đúng quy định và điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và đất mặt nước.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị