CỔNG THÔNG TIN VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

Bình Định vận hành nhà máy nước sử dụng công nghệ xanh tuần hoàn khép kín

Invest Global 10:59 09/06/2024

Tỉnh Bình Định vừa phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn khánh thành công trình Nhà máy nước sạch Quy Nhơn (giai đoạn 1). Đây là nhà máy có công nghệ hiện đại nhất tại tỉnh này với tổng mức vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng.

(TBTCO) - Tỉnh Bình Định vừa phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn khánh thành công trình Nhà máy nước sạch Quy Nhơn (giai đoạn 1). Đây là nhà máy có công nghệ hiện đại nhất tại tỉnh này với tổng mức vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Bình Định vận hành nhà máy nước sử dụng công nghệ xanh tuần hoàn khép kín Nhà máy nước sạch Quy Nhơn được đầu tư với tổng mức gần 400 tỷ đồng. Ảnh tư liệu

Nhà máy nước sạch Quy Nhơn vận hành tự động hóa với công nghệ tiên tiến, nguồn nước của nhà máy được lấy từ sông Kôn. Sử dụng công nghệ xanh, xử lý tuần hoàn khép kín, không phát thải chất ô nhiễm ra môi trường.

Nhà máy thu hồi ép khô 100% bùn lắng sau bể lắng và bể lọc, nước sau ép bùn được tái xử lý tuần hoàn lại 100%. Các thông số chỉ tiêu chất lượng nước được giám sát tự động online 24/24.

Dự án giai đoạn 1 có công suất xử lý nước 30.000 m3/ngày đêm. Tổng mức đầu tư dự án gần 400 tỷ đồng.

Tháng 5/2024, Nhà máy nước sạch Quy Nhơn được đưa vào hoạt động và nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cung cấp cho sinh hoạt của người dân và sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và vùng phụ cận./.

Thu Dung (tổng hợp)

\ ' + sourceLink + ' \ \

Thông tin Doanh nghiệp