CỔNG THÔNG TIN VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ
Tài chính Chủ nhật, 20/11/2022 - 15:40 Theo dõi Congthuong.vn trên
Gần 97 triệu cổ phiếu ART của Công ty CP Chứng khoán BOS thuộc “họ FLC” sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày mai 21/11.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố quyết định đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu ART của Công ty CP Chứng khoán BOS. Theo đó, gần 97 triệu cổ phiếu ART sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày mai 21/11 do Chứng khoán BOS tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi chứng khoán bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.
Cụ thể, Chứng khoán BOS tiếp tục chậm nộp báo cáo tài chính quý III/2022. Cho đến nay, Chứng khoán BOS chưa công bố kết quả kinh doanh các quý năm 2022, báo cáo tài chính kiểm toán bán niên 2022; Báo cáo Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên 2022;...
Trước đó, hồi cuối tháng 10, Chứng khoán BOS đã có văn bản gửi đến HNX xin hoãn công bố báo cáo tài chính quý III/2022 do công ty đang tiến hành hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật để nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Tính tới cuối tháng 6/2022, Chứng khoán BOS ghi nhận có hơn 14.500 cổ đông. ART là cổ phiếu thứ 4 thuộc "họ FLC" bị đình chỉ giao dịch. Trước đó, Xây dựng Faros (ROS), Tập đoàn FLC (FLC) và Nông dược H.A.I (HAI) đã bị đình chỉ giao dịch trong năm 2022.
Trong “họ FLC”, AMD đã bị đưa vào diện kiểm soát của HOSE, còn cổ phiếu KLF và GAB bị hạn chế giao dịch. Cổ phiếu GAB có giá cao kỷ lục gần 200 nghìn đồng/cổ phiếu nhưng không có giao dịch từ tháng 3. Các cổ phiếu còn lại bị bán tháo kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt và có giá chỉ còn một vài nghìn đồng.
Hôm 18/11, cổ phiếu ART giảm sàn xuống 1.300 đồng/cổ phiếu, dư bán sàn hơn 2,5 triệu đơn vị. ART đã giảm hơn 90% kể từ đỉnh 19.500 đồng ghi nhận hồi đầu năm.
Chứng khoán BOS vừa miễn nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Trịnh Văn Nam (SN 1991) và bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Mai, thành viên HĐQT, vào vị trí chủ tịch. Chứng khoán BOS cũng đã thông qua việc triệu tập họp Đại hội cổ đông bất thường, dự kiến vào ngày 10/1/2023.
Như vậy, sau khi cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết rơi vào vòng lao lý, hệ sinh thái của Tập đoàn FLC lộ rõ sự bi đát và rơi vào tình trạng điêu đứng. Hầu hết các doanh nghiệp trong hệ sinh thái FLC thua lỗ trong quý II hoặc/và không có báo cáo tài chính.
Trước đó, nhiều thời điểm, các mã cổ phiếu “họ FLC” nổi sóng trên thị trường chứng khoán. ROS vào thời điểm giữa năm 2017 từng được giao dịch với mức giá khoảng 170.000/cổ phiếu. GAB đạt gần 195.000/cp. Các mã FLC, HAI, AMD hay ART đều từng lên trên 20.000/cổ phiếu.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2016, ông Trịnh Văn Quyết cùng các em gái đã liên tục có hành vi sai phạm như thổi giá một số cổ phiếu và nâng khống vốn điều lệ tại ROS, kiếm lời hàng nghìn tỷ đồng.
Ngân Thương
Kém ★ Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Tin cùng chuyên mục
Tỷ giá USD hôm nay 20/11, thị trường thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào lộ trình tăng lãi suất của Fed.
Trong những tháng cuối năm, các giải pháp đôn đốc thu, giảm nợ, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội đang được đẩy mạnh.
Toàn hệ thống hiện có tới 8 ngân hàng đưa ra mức lãi suất huy động khách hàng cá nhân 9%/năm trở lên, trong đó chủ yếu áp dụng với các khoản tiền gửi online
Tỷ giá USD hôm nay 19/11, thị trường thế giới không có nhiều thay đổi. Chỉ số Dollar Index (DXY), đứng ở mức 106,52 điểm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ quan điểm: Nhà nước tạo hành lang pháp lý, quản lý Nhà nước chặt chẽ các thị trường chứng khoán, trái phiếu, bất động sản.
Theo MBS, tỷ lệ ROE của VIB trong 9 tháng đầu năm dẫn đầu toàn ngành ngân hàng ở mức 30,4%.
Trước phiên giao dịch ngày 18/11, các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy và khuyến nghị về cổ phiếu CMG.
Tỷ giá USD hôm nay 18/11, thị trường thế giới đã phục hồi sau những tổn thất. Hiện các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn bằng đồng bạc xanh.
Chiều ngày 16/11/2022 tại Bangkok, Thái Lan, Vietcombank và Eximbank Thái Lan đã ký kết Thỏa thuận thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương.
Chiều 17/11, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp gỡ với các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn thành phố năm 2022.
VietinBank lấy sự đa dạng hóa các sản phẩm, vượt trội về công nghệ và đa dạng kênh phân phối là chiến lược cạnh tranh cốt lõi.
Công ty Bảo Ngọc đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 225 triệu đồng vì không có giao dịch với người liên quan công ty và không công bố thông tin.
Các công ty chứng khoán đã nhận định khả năng VN-Index tăng trong phiên giao dịch ngày 17/11 và khuyến nghị về cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát.
Tỷ giá USD hôm nay 17/11, thị trường thế giới tiếp tục đi xuống và giao dịch ảm đạm khi Mỹ có thêm số liệu cho thấy lạm phát tiếp tục hạ nhiệt.
Ngày 16/11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng SCB) triển khai địa điểm đón tiếp khách hàng để tiếp nhận thông tin liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.
Đã đến lúc cần một “bộ lọc” trong thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhằm thu hút được những dự án FDI có chất lượng.
Trước những thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank, ông Kim Byoung-Ho vừa phát đi thông báo liên quan về sự việc.
Công tác Bảo hiểm y tế ở tỉnh Lâm Đồng đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của chính sách Bảo hiểm y tế được nâng lên.
Tỷ giá USD hôm nay 16/11, so với giá niêm yết tại các ngân hàng thì USD trên thị trường tự do chỉ cao hơn 40 đồng, mức chênh lệch thấp nhất trong nhiều năm.
Thị trường chứng khoán hôm nay chứng kiến nhiều phiên cổ phiếu tiếp tục giảm sàn, mốc 900 điểm bị bỏ xa.